fbpx

Tin Tức

CHỦ ĐẦU TƯ CỦA DỰ ÁN DE LAGI LÀ AI?

Chủ đầu tư của dự án De Lagi là ai?

Sở hữu quỹ đất khủng tại MT QL55 trung tâm thị xã Lagi.  Đặc biệt là bãi biển trải dài lên đến 124,7ha – De Lagi. Ít nhiều sự bất ngờ về sự thật khi tìm hiểu về CĐT của dự án có quy mô khủng này…

CHỦ ĐẦU TƯ CỦA DỰ ÁN DE LAGI LÀ CHỦ ĐẦU TƯ CỦA TÒA NHÀ CARINA?

Tháng 3/2017 vừa qua cả nước rúng động về vụ cháy chung cư làm 13 người thiệt mạng. Và khiến hơn 50 người bị thương. Đến tận bây giờ, hậu quả của vụ cháy này vẫn còn tồn đọng… Gây ra một cú sốc mạnh lên nhịp phát triển của lĩnh vực Bất động sản trong nước. Đồng thời vẫn còn để lại tâm lý hoang mang, e ngại cho những giới đầu tư. Những người đã và đang chuẩn bị chọn loại hình chung cư làm nơi an cư.

Và chủ đầu tư của tòa nhà Carina Plaza chính là tập đoàn NBB Corp. Một tập đoàn đa ngành, với các lĩnh vực mũi nhọn. Cụ thể như: Khai Khoáng, dự án BT giao thông, thép, xây dựng,…và đặc biệt là bất động sản.

Sau sự cố Carina, cổ phiếu cuả tập đoàn này rớt giá không phanh chỉ còn 19.000đ/cp.

chủ đầu tư của dự án de lagi và carina

Chung cư Carina Plaza

Vì sự cố này mà Chủ đầu tư của dự án De Lagi và Carina Plaza bốc hơi hàng ngàn tỷ đồng. Những tưởng cú sốc này sẽ đánh gục ông lớn NBB. 

Thế nhưng ít ai biết, thế mạnh trụ cột của tập đoàn này không cốt yếu ở giá trị vốn hóa thị trường, mà thực sự nằm ở quỹ đất khủng mà tập đoàn này đang nắm giữ.

ÔNG LỚN BÍ ẨN ĐỨNG SAU TẬP ĐOÀN NBB?

Trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, có thể ít người nghe đến tập đoàn CII (Cty CP Đầu tư Hạ tầng Kĩ thuật Tp.HCM). Tuy nhiên trong lĩnh vực Công trình hạ tầng giao thông – Cầu đường, tập đoàn này thực sự ở vị trí đáng nể trong ngành. Khi mà hầu hết công trình giao thông bề thế trong nước nói chung và Tp.HCM nói riêng đều do một tay tập đoàn này thầu và xây dựng.

Tiêu biểu như: Cầu Rạch Miễu, cầu Rạch Chiếc, cầu Sài Gòn, cầu Bình Triệu, Xa lộ Hà Nội, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận,…

 

Chủ đầu tư dự án de lagi và cầu rạch miễu

Cầu Rạch Miễu – Một trong những dự án công trình giao thông của CII

Trong mảng bất động sản nhà ở, CII cũng có một vài dự án đã bàn giao. Tuy nhiên không đáng kể, do cũng là dự án mua lại từ một chủ đầu tư khác. 

Khi nhìn vào báo cáo thường niên của tập đoàn này. Rất dễ dàng nhận ra rằng tập đoàn này có rất ít quỹ đất để xây dựng các công trình – dự án bất động sản.

Ít ai biết rằng, trước khi sự có Carina xảy ra, CII đã sở hữu hơn 31% cổ phiếu của tập đoàn NBB. Đồng thời là một trong những cổ đông lớn có quyền biểu quyết tại tập đoàn NBB.

THAM VỌNG THÂU TÓM TẬP ĐOÀN NBB VÀ THÀNH LẬP CII LAND

Để bước đầu xâm nhập vào miếng bánh Bất động sản nghỉ dưỡng và nhà ở. Tập đoàn CII đã âm thầm chọn lọc và thu mua cổ phiếu của CĐT dự án khác. Đặc biệt là của những tập đoàn bất động sản sở hữu nhiều quỹ đất. Và tập đoàn NBB chính là một trong những đối tượng được nhắm tới.

Tập đoàn NBB chỉ riêng khu vực Tp.HCM đã sở hữu hơn 60ha đất sạch chưa khai thác. Chưa kể các khu vực khác như Vịnh Hạ Long, Tx. Lagi, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bến Tre,… Tập đoàn này sở hữu quỹ đất sạch chưa khác thác lên đến hơn 1000ha đất. 

Và điểm đặc biệt là các quỹ đất này đều nằm trong khu vực trung tâm, dân cư đông đúc.

 

Sơ đồ quy hoạch phân lô De Lagi

Dự án De Lagi tại MT Quốc Lộ 55, Tx.Lagi quy mô đến 124,7ha

Sau khi cổ phiếu tập đoàn NBB bị rớt giá, tập đoàn CII đã nhanh chóng tranh thủ thời cơ thu mua lại cổ phiếu của NBB. Nhờ vậy trở thành đại cổ đông có quyền quyết định tại tập đoàn này khi tỷ lệ sở hữu của CII tại NBB lên đến 51%.

CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA CII KHI THÂU TÓM NBB

Sau khi nâng tỷ lệ sở hữu tại NBB lên 51% thành công, CII đã nhanh chóng bắt tay triển khai các dự án đang còn dở dang. Cụ thể như: De Lagi (Tx.Lagi tỉnh Bình Thuận), dự án căn hộ Diamond Riverside (Q8), dự án Căn hộ – Nhà phố NBB Garden 3

=> Xem thêm:

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành bất động sản cùng tiềm lực tài chính mạnh. Tất cả những dự án mà NBB đang triển khai còn dang dở đều được hoàn thành nước rút. Đặc biệt chú trọng về thủ tục pháp lý lẫn tiến độ thi công.

SỰ THAY MÁU CỦA HAI DOANH NGHIỆP

Dự án Diamond Riverside với vốn góp của CII lên đến 80%

Cụ thể dự án Diamond Riverside có tiến độ dậm chân tại chỗ 2 năm liền. Sau khi có sự tham gia góp vốn của CII, dự án này đã nhanh chóng làm xong phần móng hầm. Sau 3 tháng khẩn trương xây dựng bắt đầu lên tầng.

Hay một ví dụ khác là dự án De Lagi quy mô hơn 124,7ha ở Tx.Lagi tỉnh Bình Thuận. Sau 3 năm chưa có gì tiến triển từ công tác giải phóng mặt bẳng kể từ khi năm 2015. Sau khi có sự tham gia của CII, dự án De Lagi đã xong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Đồng thời hoàn thành phê duyệt đồ án xây dựng chi tiết 1/500, có được phê duyệt và cấp phép xây dựng của UBND tỉnh Bình Thuận,…

Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản và tiềm lực tài chính mạnh của CII cùng quỹ đất dồi dào NBB. Sự hợp tác của 2 doanh nghiệp này như 2 mảnh ghép phù hợp. Để CII có thể điền nốt vào bức tranh chiến lược phát triển sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now