Tiền mặt không còn là vua? - Bất động sản Your Home 0933987716

Tin Tức

Gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Tiền mặt không còn là vua?

Để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động đang gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, hàng loạt các chính sách đã được Chính Phủ ban hành như: Gói cứu trợ 62 nghìn tỷ, các ngân hàng giảm lãi suất cho vay, hồi tố tiền thuế, tạm hoãn đóng bảo hiểm xã hội,…
Tuy nhiên bản chất của những chính sách này là nhằm nới lỏng tiền tệ, giữ được doanh nghiệp là giữ được công ăn việc làm trong toàn xã hội. Lợi ích đã thấy rõ ràng trước mắt, những kết quả hay “hậu quả” thì đang ngấm ngầm diễn ra.
Gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Với lượng tiền khủng được bơm ra, lãi suất tiền gửi (danh nghĩa giảm). Gửi tiền vào ngân hàng vốn đã lời ít nay càng kém hấp dẫn Dẫn đến trong ngắn hạn người dân tìm đến các kênh trú ẩn tài sản an toàn khác như: Vàng, ngoại tệ,… làm tỷ giá hối đoái giảm. Nghĩa là tiền Việt vốn đã rẻ so với tiền ngoại nay càng rẻ hơn Từ đó dòng vốn ngoại sẽ đổ vào các nước đang phát triển như Việt Nam Dẫn đến lạm phát tăng, giá hàng hóa ngày càng đắt đỏ hơn.
Lạm phát
Với lượng tiền mặt mà các bạn giữ trong hôm nay có thể vẫn đang mất giá trị hơn vào ngày mai.
Cash is king! Nhưng không hoàn toàn đúng nữa!
Vậy nên phân bổ dòng tiền như thế nào?
Trong ngắn hạn và trung hạn, các kênh trú ẩn tài sản như vàng và ngoại tệ (những loại tiền mạnh) có thể an toàn hơn.
Nhưng trong dài hạn, ông cha ta có câu: Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời. Vì thế, BĐS có nhu cầu ở thực hoặc BĐS có vị trí đẹp vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất.
Nhà phố Lux Home Garden Bình Tân
Nhà phố Lux Home Garden Bình Tân
Với BĐS có nhu cầu ở thực (Căn hộ dưới 2 tỷ, nhà phố dưới 7 tỷ) luôn là phân khúc có thanh khoản tốt.
Còn BĐS có vị trí đẹp, đắc địa ngay trung tâm trước giờ vẫn luôn có giá rất cao thâm chí không có người bán. Thì bây giờ là thời điểm tốt để sở hữu vì giá cả đã có chiều giảm hơn so với trước dịch và có một bộ cần bán gấp để gồng gánh công việc kinh doanh. Khi nền kinh tế đi vào ổn định, cho thuê những BĐS này không bao giờ lỗ và là tài sản tích lũy tốt.
Để tìm hiểu về phân khúc nhà phố có nhu cầu ở thực ở Q6 – Q8 – Q. Bình Tân. Quý khách hàng có thể nhắn tin trực tiếp hoặc gọi ngay đến số:
0933 987 716

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now